Công chứng di chúc

Di chúc là tài liệu quan trọng để thể hiện ý chí của người lập di chúc đối với tài sản mà họ sở hữu. Điều này có nghĩa là người lập di chúc sẽ quyết định ai sẽ được nhận toàn bộ hoặc một phần của tài sản của họ sau khi họ qua đời. Bản di chúc cần phải được công chứng để được xác thực giá trị pháp lý và tính hợp pháp. Thông qua việc công chứng di chúc, người sắp mất có thể chắc chắn rằng nguyện vọng của mình được thể hiện đúng theo nguyện vọng và quy định pháp luật.

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng di chúc hợp pháp và những giấy tờ cần chuẩn bị

Có bắt buộc phải thực hiện việc công chứng di chúc?

Theo BLDS 2015, di chúc có thể được lập theo các hình thức khác nhau bao gồm: 

- Di chúc có người làm chứng;

- Di chúc không có người làm chứng;

- Di chúc đã công chứng hoặc chứng thực. 

Ngoài việc công chứng di chúc, còn nhiều hình thức khác cũng vẫn được pháp luật coi là hợp pháp. Miễn là di chúc đáp ứng các điều kiện về trạng thái tinh thần của người lập. Đối với những trường hợp không bị hạn chế về thể chất hay không biết viết, di chúc chỉ cần đảm bảo tính pháp lý và đủ các điều kiện liên quan. Về cơ bản, nếu không thực hiện công chứng di chúc, việc tiến hành các thủ tục về thừa kế sau này sẽ rất khó khăn.

Công chứng di chúc ở đâu?

Người dân nên lựa chọn thực hiện tại một Phòng/ văn phòng công chứng uy tín và đáng tin cậy. Bên VPCC sẽ hỗ trợ bảo quản, giám sát di chúc để đảm bảo tính toàn vẹn và xác thực của di chúc.

Tuy nhiên, việc lập di chúc tại VPCC chỉ là một trong những lựa chọn. Điều này là không bắt buộc. Người dân có thể tự lập di chúc. Sau đó phải mang đi công chứng để được xác nhận về tính hợp pháp.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ. Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy. Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Địa chỉ: Số 165 phố Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Hotline : 0966.22.7979 - 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

XEM THÊM TỪ KHÓA TÌM KIẾM: 

>>> Khi làm dịch vụ sang tên sổ đỏ thừa kế cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

>>> Hướng dẫn thủ tục làm sổ đỏ đất thừa kế không di chúc theo quy định mới nhất. 

>>> Nghề cộng tác viên tư vấn về du học Hàn Quốc tại Hà Nội - lương 1000$/ tháng. 

>>> Hướng dẫn cách kiểm tra sổ đỏ thật giả trong 1 phút cực nhanh chóng, chính xác mà không cần dùng tới máy móc.

Văn bản công chứng khácVăn bản công chứng khác